ซินแสโชกุนล่อลวงประชาชนนับสิบครั้ง โดนแน่ทั้งยวงข้อหาร่วมกันกระทำการฟอกเงิน

mmfhohs-

สืบเนื่องมาจากกรณีที่เป็นข่าวโด่งดังทั้งในช่องทางออนไลน์และสื่อโทรทัศน์วิทยุ ที่มีนักท่องเที่ยวประเทศไทยไปรอขึ้นเครื่องเพื่อจะไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเป็นจำนวนกว่า 2,000 ราย เรียกได้ว่าล้นสนามบินสุวรรณภูมิกันเลยทีเดียว โดยผู้จัดทัวร์ได้อ้างว่าเป็นไปเที่ยวแบบเหมาลำ เป็นสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สมัครซื้อสินค้าขายตรงของบริษัท เวลเอเวอร์เว็ล เท่านั้น แต่เมื่อมาถึงแล้วจะเช็คอินปรากฏว่าไม่มีเที่ยวบินดังกล่าว รอแล้วรอเล่าเช็คแล้วเช็คเล่าอย่างไรก็ไม่มีทัวร์อุปโลกน์นี้ขึ้นมาจริง ๆ สักที จึงได้เอะใจว่าโดนหลอกแน่แล้ว จึงได้ทยอยกันเข้าแจ้งความ
โดยผู้ที่อยู่เบื้องหลังทัวร์ลวงโลกนี้ คือ ซินแสโชกุน หรือที่ใช้ชื่อล่าสุดคือ นางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ ที่ใช้คำว่าชื่อล่าสุดนี้ก็สืบเนื่องมาจากสาวทอมผู้อ้างตัวว่าเป็นซินแสและเจ้าของบริษัทต่าง ๆ นานานี้ เธอเปลี่ยนชื่อมาถึงกว่า 10 ครั้ง มีคดีฉ้อโกงต่าง ๆ มากว่า 4-5 คดีแล้ว โดยเป็นคดีลักษณะคล้าย ๆ กันทั้งสิ้น เช่น การปลอมแปลงเฟชบุคบุคคลอื่นแล้วแอบอ้างว่าเป็นบุคคลนั้น อ้างว่ารู้จักคนใหญ่คนโตหรือดาราคนนั้นคนนี้ เป็นต้น โดยแรกเริ่มนั้นเธอเปิดตัวโดยการเป็นซินแสดูดวงโดยมีค่าครูครั้งละ 300 บาท และมีขบวนการจ้างคนมาแอบอ้างว่าดูแม่นอย่างโน้นอย่างนี้จนได้รับความเชื่อถือจากคนกลุ่มใหญ่ สุดท้ายที่ทำประชาชนผู้หลงเชื่อเจ็บแสบที่สุดคือ เปิดบริษัทธุรกิจขายตรงชื่อว่า บริษัท เวลเอเวอร์เว็ล ซึ่งขายตรงเกี่ยวกับอาหารเสริม มีการสมัครสมาชิกต่อ ๆ กันคล้ายแชร์ลูกโซ่ มีการล่อลวงว่าหากขายของหรือทำแต้มได้เท่านั้นเท่านี้จะแจกโทรศัพท์ไอโฟน และมีการท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งกรณีท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่เป็นปัญหาอยู่นี้ใช้การหลอกลวงคือ หากสมาชิกซื้อสินค้าครบในราคาประมาณ 10,000 บาทก็จะได้สิทธิในการไปท่องเที่ยวเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เป็นระยะเวลา 3 คืน 5 วัน ซึ่งเป็นเหตุจูงใจให้มีผู้คนหลงเชื่อและโดนหลอกลวงดังกล่าว
ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนสอบสวนไปถึงทรัพย์สินของซินแสโชกุน พบว่ามีผู้อยู่เบื้องหลังที่ใกล้ชิดอย่างน้อยอีก 8 ราย เป็นคนในครอบครัว แม่ แฟนสาว เลขา และญาติ ๆ ซึ่งถูกออกหมายจับด้วย ส่วนทรัพย์สินที่มีเงินสดในบัญชี 3 ล้านบาท รถยนต์ 6 คัน คอนโดมิเนียม ที่ตรวจสอบแล้วบางส่วนเป็นชื่อของซินแสโชกุน แต่บางส่วนมีการโอนย้ายถ่ายเทไปเป็นชื่อผู้อื่น ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการอายัดไว้ทั้งหมดในข้อหาทรัพย์สินที่เกิดจากการฟอกเงิน และยังเตรียมตัวดำเนินการกับผู้ที่รับโอนในข้อหาร่วมกันกระทำผิดในการฟอกเงินอีกด้วย

Author: admin